Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

Tập huấn kiến thức về trồng trọt, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường cho người dân thôn 6, xã Thọ Vực

Đăng lúc: 20:36:31 19/09/2023 (GMT+7)

Mới đây, tại xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tập huấn kiến thức về trồng trọt, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường cho 200 hộ dân của thôn 6, xã Thọ Vực.

4.jpg
200 hộ dân thôn 6 tham gia lớp tập huấn

Đây là các hộ dân của thôn 6, xã Thọ Vực  tham gia mô hình khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn . Tại lớp tập huấn, các hộ đã được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện giới thiệu các nội dung về trồng trọt, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường như: Thực trạng về môi trường và sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và sản phẩm nông nghiệp mất an toàn VSTP; Các giải pháp trong trồng trọt gắn với an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; phương pháp sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng.

2.jpg

5.jpg

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cộng đồng dân cư; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, đồng thời phát huy vai trò giám sát của MTTQ các cấp nhằm phát hiện, ngăn chặn và kiến nghị xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường góp phần thực hiện  có hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Thọ vực.

Đức Cảnh - CBVH

Hôm nay: